Những quan điểm hiện đại về tình yêu nam nữ

Go down

Những quan điểm hiện đại về tình yêu nam nữ

Bài gửi by Admin on Sun Sep 08, 2013 10:48 pm

Việc tham gia vào cộng đồng thế giới khiến những quan niệm về tình yêu ở Việt Nam có nhiều tác động và thay đổi. Ở mọi quốc gia con người dần dần hướng tới những tư tưởng chung về suy nghĩ trong đó có vấn đề tình yêu_hôn nhân_gia đình.
Quá trình toàn cầu hóa diễn ra theo hướng tác động đồng hóa lẫn nhau : Vừa mang nét riêng nhưng người ta cũng tìm cách biến đổi mình và người khác để tạo những nét chung.
Mặt tích cực của quá trình này là xóa bỏ những quan điểm lạc hậu thay vào những quan điểm hiện đại. Khiến mọi người gần nhau hơn và có lợi cho sự tiến bộ của loài người.
Mặt tiêu cực thì ngược lại : Không khéo lại bị cái xấu lôi kéo và cái tốt bị mất đi.
Sự giao lưu ngày một mạnh là một xu hướng tất yếu không thể cản. Vấn đề là ta phải biết cách loại bỏ mặt tiêu cực phát huy mặt tích cực. Đây thế hiện lập trường, trí tuệ của mỗi con người hay của mỗi dân tộc.
 
Những trăn trở và tìm hiểu về vấn đề này đứng trên nhiều góc độ tôi có thể tổng kết những điều sau :
Thế nào là tình yêu:
Tình yêu là sự cuốn hút cả tâm hồn lẫn thể xác.
Tình yêu không phân biệt địa vị, dòng giống, vị trí địa lý.
Tình yêu là sự hấp dẫn cả hai phía.
Tình yêu bị chi phối bởi các lĩnh vực khác của cuộc sống như: Sức khỏe, nghề nghiệp, lối sống, đặc điểm của từng người, hoàn cảnh, môi trường sống. . .
Tình yêu chân chính được xây dựng từ những điều chân chính.
Thật là tốt đẹp nếu chúng ta có một tình yêu như trên và việc đi tới hôn nhân và có đời sống hạnh phúc lẽ đương nhiên.
Tình yêu trong thực tế :
Thực tế thì khó hơn. Không có ai là hoàn hảo nên được cái này thì mất cái kia. Cô này xin, anh này đẹp trai, ngày mai lại thấy cô chàng khác hay hơn. Do vậy, con người hay bị phân tán tình yêu cho nhiều người.
Sự phân tán trong tình yêu không phải là người ta có nhân cách hay đạo đức kém mà chính là sự lựa chọn hay là sự không hoàn hảo ở mỗi con người. 
Tình yêu có thể dành cho nhiều người, hôn nhân thì pháp luật chỉ công nhận một thời điểm chỉ có một. Đây là đặc điểm cần lưu ý.
 Bạn luôn luôn nhớ rằng: Tình yêu đích thực chỉ có thể có khi đi từ hai phía.
 
Làm gì khi không bao giờ có một tình yêu hoàn hảo ?
Bạn không nên mất công vô ích cho việc tìm kiếm một người yêu hoàn hảo, cái bạn tìm là người bạn thấy hợp với bạn nhất.
Sự nông nóng muốn chiếm đoạt bằng mọi giá đó không phải là tình yêu đích thực mà là tình yêu vụ lợi, ích kỷ và không có hạnh phúc.
Tốt nhất là bạn nên hiểu rằng chúng ta đều là những con người có nhiều nhược điểm từ trong bản thân hay do ngoại cảnh. Bạn cũng chớ ích kỷ, vì bạn sẽ chẳng có hạnh phúc nếu người kia không cần ta nữa. Khi này, bạn có những phương cách đẹp đẽ để lôi cuốn người ta nhưng nếu không thành công thì thôi vậy, chớ có níu kéo làm gì cho mệt.
Để có hạnh phúc trong tình yêu thì bạn không thể là con người thụ động mà bạn cũng phải cất công tìm kiếm tình yêu. Sự phụ thuộc vào nam giới khiến bạn luôn rơi vào trạng thái bị động và chậm chân. Do vậy mà phải chịu nhiều đau khổ.
Bạn phải tạo nhiều cơ hội cho mình: Muốn vậy bạn phải có nhiều kỹ năng giao tiếp, sự xông xáo, hoạt bát, mạnh mẽ là cần thiết. Sự rụt rè là điểm yếu cần loại bỏ. Bạn đừng ngại bày tỏ tình cảm của mình. Sự khôn ngoan cộng với sự mạnh mẽ sẽ làm cho bạn luôn may mắn. Nếu không đi tới hôn nhân cũng không sao, bạn vẫn có một tình bạn, tình yêu là một kỷ niệm đẹp trong cuộc sống của bạn.
Không đi tới hôn nhân không phải là một sự thất bại. Hôn nhân mà không có hạnh phúc thì mới là thất bại !


Những hoạt động trong tình yêu :
Chưa thể đảm bảo là bạn có một tình yêu tốt để đi tới hôn nhân thì bạn cũng xem như một tình bạn tốt. Tuy nhiên, nó là một tình yêu khác giới và có những đặc điểm riêng:
Đó là sức hút về mặt thể xác. Không thể có tình yêu dù là không hoàn hảo nếu không có sự hấp dẫn về mặt thể xác. Sự hấp dẫn thế hiện ở việc bạn muốn ôm hôn, ngồi nằm bên nhau. Ở mức độ xa hơn là có sự quan hệ tình dục thì bạn phải cẩn thận. Phải luôn luôn ý thức được rằng quan hệ tình dục không phải là cái cớ để các bạn đi tới hôn nhân. Nếu bạn chấp nhận quan hệ tình dục thì là do bạn và phải chịu hậu quả nếu có. Trong trường hợp này bạn nên có các biện pháp an toàn để bảo vệ sức khỏe của nhau. Hãy quan hệ tình dục lành mạnh. Mỗi khi trao thân thì hãy xem xét vì thể xác của bạn là cái cũng đáng quý ! Bạn phải đẹp thêm, tốt thêm cho cuộc đời nay mai của bạn. Tóm lại là bạn phải khôn ngoan để làm sao bạn luôn luôn có một cuộc sống hạnh phúc cho mình và người khác.
Nói thêm:

Các nước Phương Tây thì tình dục là một vấn đề quá bình thường. Ở Việt Nam rất nhiều bạn trẻ cũng bắt chước. Tuy nhiên có sự khác biệt giữa Việt Nam và Phương Tây ở điều kiện sống. Thông thường các bạn trẻ ở Việt Nam thiếu kiến thức về tình yêu, tình dục nên đã để lại những hậu quả nặng nề khi yêu như nạo phá thai, mang thai ngoài ý muốn. Hôn nhân không có hạnh phúc. Mắc các bệnh truyền nhiểm.  
avatar
Admin
Đại Tướng
Đại Tướng

Tổng số bài gửi : 287
Điểm : 864
Cảm Ơn : 0
Ngày tham gia : 10/08/2013
Age : 25
Nghề Nghiệp : Sinh Viên

Xem lý lịch thành viên http://bamien.forumvi.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết